Lưu ý để học tiếng trung hsk nhanh

Việc học nghe và luyện thi hsk cần chú ý luyện và học pháp đặc biệt là từ vựng hsk. Với mỗi cấp độ hsk khác nhau. Với mỗi cấp độ HSK khác nhau sẽ có những yêu cầu nhất định về trình độ tiếng Trung. Vì thế, để chuẩn bị cho kỳ thi HSK bạn phải nắm rõ những yêu cầu đó là gì để chuẩn bị thật tốt và có quyết định thi HSK phù hợp với khả năng. Nền từ vựng hsk sẽ tăng dần theo cấp độ thi hsk.từ vựng hsk 1. Chúng bạn ôn thi vui vẻ và đạt mục tiêu hsk trong thời gian ngắn nhất nhé.

Dưới đây là link download 150 từ vựng hsk 1

Download 150 từ vựng hsk 1

Kết cấu bài thi HSK ?

HSK 1: (khoảng 150 từ vựng ) có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng Trung Quốc rất đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và có khả năng tiếp tục học tập tiếng Trung. Tổng điểm 120 điểm được coi là đạt.

HSK 2: ( khoảng 300 từ vựng ) Có thể nắm bắt tốt tiếng Trung cơ bản và có thể giao tiếp đơn giản và đòi hỏi phải thường xuyên trao đổi trực tiếp các thông tin về những vấn đề quen thuộc hàng ngày.

HSK 3: ( khoảng 600 từ vựng) Có thể giao tiếp bằng tiếng Trung ở mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp của mình. Tổng điểm 180 được coi là đạt.

HSK 4 : ( khoảng 1200 từ vựng) Dành cho những người có khả năng bàn luận về những vấn đề và có thể giao lưu với người Trung Quốc ở mức độ cao. Tổng điểm 180 được coi là đạt.

Mỗi bài thi HSK 4 kéo dài 105 phút ( nghe 30 phút, đọc – hiểu 35 phút, viết 25 phút, 5 phút cuối dành cho thí sinh điền thông tin và 10 phút điền vào tờ đáp án)

HSK 5 : ( khoảng 2500 từ vựng ) Dành cho những ai có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Trung.

Một bài thi HSK 5 kéo dài 125 phút ( Nghe 30 phút, đọc- hiểu 40 phút, viết 40 phút) . Tổng điểm 180 được coi là đạt.

HSK 6 : ( ít nhất 5000 từ vựng ) Dành cho những ai có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận. Tổng điểm 180 điểm được coi là đạt.

Hiệu lực của HSK?

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Giống như các chứng chỉ tiếng Anh, nó có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp.

Các cấp bậc trong kỳ thi HSK?

HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện nay, HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung

HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Đăng ký thi tiếng Trung HSK ở cấp độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó (Không đạt thì cũng không được xuống cấp dưới, đạt điểm cao cũng không được đưa lên cấp độ trên)

Thi lấy bằng tiếng trung ở đâu?  Thi HSK ở đâu ?

Hiện nay ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK :

- Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

- Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp. Huế

- Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương P4 Q5 Tp. HCM

Luyện thi hsk ở đâu tại tphcm

Bạn có thể lựa chọn việc tự học và ôn thi HSK tại nhà hoặc có thể tham gia các lớp học luyện thi hsk online của học tiếng trung HengLi. Để được đối thoại trực tiếp và luyện thi theo giáo trình thực tế cùng giáo viên bản xứ. Hoặc tham gia các khóa học luyện thi hsk tại trung tâm học tiếng trung hengli của chúng tôi. Với việc đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm. Cùng tiêu chí ưu tiên dành cho người bận rộn. Chúng tôi luôn cố gắng mở lớp học thường xuyên và thuận tiện lịch học cho học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sắp xếp lịch học cho riêng bạn ngay nhé!

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802 hoặc 0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ: 50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK

Top