TÊN MỘT SỐ LOÀI HOA TRONG TIẾNG TRUNG

Tên loài hoa.jpg
Học từ vựng qua hình ảnh là một cách học hữu hiệu trong việc học ngoại ngữ, nhất là đối với tiếng Trung_ngôn ngữ tượng hình, giúp cho chúng ta ghi nhớ từ vựng nhanh và lâu hơn. Hôm nay, HỌC TIẾNG TRUNG HENGLI xin giới thiệu đến các bạn tên một số loài hoa trong tiếng Trung. Đây là những loài hoa quen thuộc mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. HỌC NGAY THÔI!
Đọc thêm

Các quyển sách giúp giao tiếp tiếng trung nhanh chóng

tu-hoc-tu-vung-tieng-trung-theo-chu-de.gif
Để thành thạo tiếng Trung thì cần rèn luyện rất nhiều. Ngoài việc sử dụng các giáo trình tại các Trung tâm tiếng Trung thì việc rèn luyện với những cuốn sách học tiếng Trung giao tiếp tại nhà vô cùng cần thiết. Học tiếng trung HengLi xin review với các bạn một số cuốn sách hay cho việc học tiếng Trung giao tiếp hiệu hiệu quả. Mời bạn cùng đọc và tham khảo.
Đọc thêm

5 quyển sách dạy học tiếng trung quốc cơ bản cho người mới bắt đầu

bài viết/T____h___c_ti____5808b6103968a.jpg
Sách tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nên gồm những tài liệu nào. Có thể mua sách dạy tiếng hoa ở đâu, nên chọn sách loại sách dạy học tiếng hoa nào phù hợp nhất với mục đích học. Đó là câu hỏi thường được những người bắt đầu học tiếng Trung đặt ra trên nhiều diễn đàn, nhiều group học tiếng Trung. Tùy thuộc vào mục tiêu của người học, việc lựa chọn những cuốn sách cơ bản có thể sẽ khác nhau. Nếu bạn muốn học thiên về giao tiếp tiếng trung, bạn nên lựa chọn các tài liệu tập trung nhiều về giao tiếp như giáo trình Tự học tiếng trung theo chủ đề.
Đọc thêm

Review cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”

bài viết/T____h___c_ti____5808b6103968a_thumb.jpg
Nếu bạn đang cần học tiếng Trung nhưng thiếu thời gian, thiếu điều kiện tham gia các trung tâm dạy tiếng trung và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hãy tự mình trải nghiệm và đánh giá sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”, biết đâu bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực với tiếng Trung thông qua cuốn sách nhỏ mà có võ này.
Đọc thêm

Review “Giáo trình hán ngữ”

bài viết/giáo trình hán ngữ 6 quyển.jpg
Cuốn sách “giáo trình hán ngữ” có gì thú vị? 1, "Giáo trình Hán ngữ" có 3300 từ mới. Phần bài đọc hoặc nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở của bảng từ mới trong từng bài học. Chủ điểm bài đọc gồm nhiều mặt trong đời sống hàng ngày, đồng thời giới thiệu những kiến thức về đất nước và con người Trung Quốc.
Đọc thêm

Review sách “Tập Viết Chữ Hán”

bài viết/tập viết chữ hán.jpg
Chúng ta đều biết, chữ Hán thuộc hệ chữ tượng hình, nó khác hoàn toàn với hệ chữ Latinh mà người Việt chúng ta đang sử dụng. Bởi vậy, hiện nay, đa số những người học tiếng Trung Quốc nói chung đều có tâm lý sợ học chữ Hán, đặc biệt là với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên là loại chữ tượng hình nên chữ Hán lại có những phương pháp, quy tắc viết mà khi biết được chắc chắn người học sẽ cảm thấy cách viết tiếng Hán không đến nỗi quá khó.
Đọc thêm

Review sách “Giáo Trình Hán Ngữ Boya”

bài viết/giáo trình hán ngữ boya.jpg
Bố cục mỗi bài trong giáo trình đều gắn với thực tế giảng dạy, chia thành các phần “Chuẩn bị bài”, “Từ mới ”, “Luyện tập từ ngữ”, “Từ ngữ trọng điểm”, “Luyện tập từ ngữ trọng điểm”, “Luyện tập tổng hợp”, “Bài đọc thêm”, “Luyện tập bài đọc thêm” nhằm hướng tới các mục đích giảng dạy khác nhau
Đọc thêm

Review sách “Ngữ Pháp Tiếng Trung Hiện Đại Trung Cấp”

bài viết/ngu-phap-tieng-trung-hien-dai-trung-cap-vi-du-2.jpg
Cuốn sách này cũng có thể sử dụng để bồi dưỡng, đào tạo phục vụ cho công tác giảng dạy ngữ pháp, thích hợp cho đối tượng giáo viên tiếng Trung ở nước ngoài, hoặc trong nước (nếu họ chưa học qua chuyên ngành ngôn ngữ). Cuốn sách này đã được sử dụng thử (nghiệm ) trong quá trình đào tạo giáo viên tiếng Trung ở trường Đại học Bắc Kinh và đạt được kết quả cao, giúp các giáo viên tiếng Trung hiểu được các mục ngữ pháp cơ bản của tiếng Trung hiện đại.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề hỏi đường trong tiếng trung

63 TỈNH THÀNH CỦA VN/63 TỈNH THÀNH.jpg
Học tiếng trung theo chủ đề hỏi đường trong tiếng trung Khi du lịch tại một nước xa lạ, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều trở ngại trong việc tìm đường cũng như xác định phương hướng. Cho dù có giữ trong tay một tấm bản đồ đầy đủ nhất đi trong nữa, bạn vẫn sẽ không thể tránh khỏi tình huống phải hỏi đường người bản xứ.  Bài này, Học tiếng trung Heng Li giới thiệu tới bạn học tiếng trung một chủ đề mới lạ chủ đề hỏi đường. Rất mong có thể giúp đỡ các bạn khi muốn đến đúng địa điểm mình muốn đến.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề du lịch

DU LỊCH/0.png
Học tiếng trung theo chủ đề sẽ giúp các bạn để tiếp thu và ứng dụng vào tình huống thực tế. Vì vậy Học tiếng trung HengLi luôn cố gắng đến quý bạn đọc những bài viết và tài liệu tiếng trung theo chủ đề một cách đầy đủ nhất. Mời bạn cùng tham khảo từ vựng tiếng trung theo chủ đề du lịch ở bên dưới. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn tự học tập và nâng cao tiếng trung nhanh chóng.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề họ tên

HỌ TÊN TRONG TIẾNG TRUNG/Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung.jpg
Cách chào hỏi và giới thiệu họ tên của bản thân là một trong những chủ đề được người học tiếng trung lưu tâm. Vậy làm thế nào để chào hỏi và giới thiệu tên của bản thân trong tiếng trung. Mời bạn cùng tham khảo video hướng dẫn cách chào hỏi và giới thiệu tên của cô HengLi dưới đây nhé!
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề cưới hỏi

ĐÁM CƯỚI/TỪ VỰNG VÈ CHỦ ĐỀ ĐÁM CƯỚI.jpg
Học tiếng trung theo chủ để giúp học viên dễ tiếp thu và nhớ từ mới nhanh hơn. Ngoài ra có thể áp dụng nhanh trong các tình huống thực tế. Vì vậy học tiếng trung HengLi luôn cố gắng từ theo chủ đề và ngữ cảnh giúp học viên dễ dàng học tiếng trung nhanh chóng. Mời bạn cùng tham khảo từ vựng tiếng trung theo chủ đề đám cưới ngay bên dưới nhé!
Đọc thêm

Xin chào tiếng Trung- Cách chào hỏi bằng tiếng Trung

bài viết/chào-hỏi.jpg
Bạn đã biết cách nói xin chào tiếng Trung và tạm biệt tiếng Trung chưa? Chào hỏi là tình huống đầu tiên và cơ bản nhất khi học bất cứ một môn ngoại ngữ nào. Trong bài học ngày hôm nay, Học tiếng trung HengLi sẽ hướng dẫn các bạn những câu khẩu ngữ tiếng Trung về chào hỏi đơn giản nhất. Cách chào hỏi bằng tiếng trung quốc với các trường hợp cụ thể. Hy vọng bài học nhỏ này sẽ giúp bạn áp dụng thông thạo và linh hoạt trong đời sống.
Đọc thêm

Học cách đọc số tiếng trung

bài viết/chu-de-so-dem-tt-co-ban.jpg
Việc đếm và học số là một trong những điều cần thiết và căn bản khi bắt đầu học tiếng trung, đặc biệt có liên quan rất nhiều trong việc thông kế trong công việc cũng như các tính giá tính tiền của dân buôn bán,... Vậy người Hán dùng số đếm và số thứ tự như thế nào, cách viết bằng tiếng Trung ra sao?
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề xưng hô trong gia đình

GIA ĐÌNH/từ vựng về chủ đề gia đình.jpg
Chủ đề cách xưng hô trong gia đình rất hữu ích và thông dụng với mỗi học viên khi học tiếng Trung. Từ vựng tiếng Trung chủ đề Gia đình sẽ giúp các bạn học tiếng Trung thuận tiện hơn trong giao tiếp thường ngày. Giới thiệu và gọi tên các thành viên trong gia đình là một trong những chủ đề tiếng Trung thường gặp nhất. Dưới đây là những gợi ý cho các bạn khi các bạn học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc chủ đề cách xưng hô trong gia đình bằng tiếng Trung.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề con vật

ĐỘNG VẬT/11.png
Học tiếng trung theo chủ đề con vật, động vật Học tiếng trung theo chủ đề sẽ giúp các bạn tiếp thu kiến thức từ vựng nhanh hơn. Bổ sung vọng từ vựng nhanh theo những trường hợp và hoàn cảnh cụ thể. giúp bạn ứng dụng nhanh trong giao tiếp. Vì vậy Học tiếng trung HengLi luôn cố gắng biên soạn và bổ sung vốn từ vựng cho học viên theo chủ đề một cách đầy đủ nhất. Mời bạn cùng bổ sung vốn từ vựng hôm nay với chủ đề tên động vật, con vật trong tiếng trung nhé.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề món ăn

MÓN ĂN/1.png
Việc ăn uống là một hoạt động diễn ra thường xuyên trong cuộc sống mỗi ngày của chúng ta. Luyện khẩu ngữ để giao tiếp trong bữa ăn có thể cải thiện rất nhiều khả năng giao tiếp tiếng Trung của bạn và cũng làm cho không khí bữa ăn trở nên thân thiện, ấm cúng hơn. Hãy cùng  Học tiếng trung HengLi học từ vựng và các đoạn hội thoại về chủ đề món ăn trong tiếng Trung nhé.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề quần áo

QUẦN ÁO/TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ QUẦN ÁO.jpg
Hôm nay Học tiếng trung Hengli xin cung cấp tới các bạn cách trao đổi giá cả khi mua bán, đây là phần hội thoại được thực hiện sau cùng khi mua bán. Trong bài viết này này sẽ cung cấp tới các bạn các mẫu câu để lựa chọn loại quần áo, giày dép, kiểu dáng, kích cỡ, màu sắc của sản phẩm. Chúng ta cùng học tiếng trung quốc theo chủ đề quần áo nhé.
Đọc thêm

Học tiếng trung theo chủ đề trái cây

TRÁI CÂY/1.png
Cách gọi tên các loại trái cây bằng tiếng Hoa, tiếng Trung, Đài Loan. Học Tiếng Trung HengLi tiếp tục cung cấp vốn từ vựng tiếng Trung với những từ tiếng trung cơ bản nhất về cách gọi tên các loại trái cây bằng tiếng Hoa. Bạn sẽ dễ dàng mua bán khi nắm được cách gọi tên các loại trái cây này.
Đọc thêm

Cách viết tiếng Trung Quốc cơ bản

bài viết/8-net-co-ban-trong-tieng-trung_thumb.jpg
Học từ vựng tiếng trung có rất nhiều cách như học tiếng trung qua các video giao tiếp tiếng trung, qua bài hát học tiếng trung, qua phần mềm và ứng dụng học tiếng trung trên di động, tuy nhiên một trong những cách quan trọng để học từ vựng tiếng trung hiệu quả đó chính tập viết tiếng trung. Vây phương pháp và quy tắc viết tiếng trung là gì? Mời bạn cùng tham khảo bài viết cách viết tiếng trung cơ bản cùng HengLi nhé!
Đọc thêm

Các trang web tin tức giúp học tiếng trung

4 (3).png
Học tiếng trung qua các trang tin tức, website và báo chí tiếng trung không những giúp bạn trau dồi nhanh từ vựng theo ngữ cảnh và ngôn ngữ tự nhiên. Mà còn giúp bạn hiểu được văn hóa của người trung cũng như tình hình, tin tức hiện tại của trung quốc. Một trong những cường quốc có sức ảnh hưởng lớn đến kinh tế của chúng ta hiện nay. Vì vậy hôm nay học tiếng trung HengLi xin gửi đến bạn các trang báo tiếng trung cũng như các trang web hữu ích cho người mới bắt đầu học tiếng trung, hoặc người muốn tìm hiểu về nền văn hóa trung quốc.
Đọc thêm

Cách đặt bất cứ câu hỏi nào với 10 đại từ nghi vấn trong tiếng trung giao tiếp

maxresdefault (1)_thumb.jpg
Đặt câu hỏi bằng cách sử dụng các đại từ nghi vấn là một trong những nội dung cơ bản nhất trong học giao tiếp tiếng Trung. Sau đây Học tiếng trung HengLi giới thiệu tới các bạn các cách đặt câu hỏi tiếng Trung với các từ để hỏi. Nắm vững các từ để hỏi này sẽ giúp bạn dễ dàng, tự tin trong giao tiếp, đảm bảo đúng ngữ pháp và người nghe dễ dàng hiểu được nội dung câu hỏi.
Đọc thêm

Chào hỏi và làm quen – Tiếng trung cơ bản

bi-quyet-hoc-tieng-trung-2_thumb.jpg
Khi xưng hô với đồng nghiệp hay bạn bè, người Trung Quốc thường đặt “老、大、小” trước họ của 1 người.“老” để thể hiện sự tôn trọng khi xưng hô với người lớn tuổi hơn.Với những người nhỏ tuổi hơn thì dùng “小”.Với những người cùng tuổi như nhau thì thường dùng “大”.Ngoài ra thì khi có độ tuổi ngang nhau, nếu tên người đối thoại gồm 3 chữ cái thì chúng ta thường trực tiếp gọi tên của người đối diện luôn.Tên của người trung thì họ đặt trước,tên đặt sau.
Đọc thêm

Những cụm từ và câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản nhất cần nhớ

hoc-tieng-trung-giao-tiep-bai-1-cach-chao-hoi1_thumb.jpg
Nắm được những câu giao tiếp như vậy sẽ giúp bạn xây dựng được các mối liên hệ tuyệt vời với mọi người, và thậm chí làm cho các cuộc hội thoại bằng tiếng Trung Quốc của bạn trở nên thú vị hơn. Trong bài học ngày hôm nay, Học tiếng trung HengLi giới thiệu tới các bạn 80 cụm từ và câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản và cần nhớ nhất. Mời các bạn theo dõi bài học nhé.
Đọc thêm

150 từ vựng hsk 1

150-tu-vung-hsk1_thumb.png
Để thi tốt hsk1 bạn chỉ cần ôn 150 từ vựng hsk 1. Cấp độ này đòi hỏi bạn có thể hiểu và sử dụng cụm từ và câu tiếng trung quốc đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp và có khả năng tiếp tục học tập tiếng Trung. Tổng điểm 120 điểm được coi là đạt.
Đọc thêm

Từ vựng tiếng Trung – Chủ đề xưng hô trong gia đình

giadinh_thumb.jpg
Khi hoc tieng Trung, chắc hẳn các bạn có thể thấy trong tiếng trung có rất nhiều cách xưng hô khác nhau đối với từng đối tượng khác nhau. Hôm nay, trung tâm học tiếng trung HengLi sẽ giúp bạn hệ thống các cách xưng hô trong gia đình bằng tiếng Trung để giúp mọi người học tiếng Hoa hiệu quả nhất. Mong rằng bài học từ vựng tiếng Trung hôm nay sẽ hữu ích và giúp bạn tự học tiếng Trung tốt hơn.
Đọc thêm

Lưu ý khi luyện thi hsk 3

bài viết/tai-lieu-luyen-thi-hsk-1-hsk-standard-course.jpg
Mặc dù tấm bằng HSK 3 không được đánh giá cao như HSK 4,5,6 nhưng các bạn cũng có thể thử sức với nó, lấy đó làm bước đệm để thử sức với HSK4, lượng kiến thức và độ khó của HSK 3 cũng không quá nhiều và khó, các bạn học hết giáo trình Hán ngữ quyển 2 hoặc 3 hoàn toàn có thể làm được, lượng từ vựng yêu cầu đối với HSK 3 là 600 từ, hầu hết là các từ ngữ rất thông dụng và bạn có thể đã gặp nhiều trong quá trình học tiếng Trung
Đọc thêm