Trung tâm luyện HSK trong thời gian ngắn nhất

Rất nhiều bạn yêu thích tiếng Trung nhưng lại chưa có cơ hội được học tiếng Trung trong môi trường đào tạo bài bản và nghiêm túc thường có câu hỏi chung là : Em cần học bao lâu, và cần thi Chứng chỉ tiếng trung cấp mấy để có thể xin việc bằng tiếng trung được???, hsk là gì?, thi hsk ở đâu?, luyện thi HSK như thế nào?, tiếng trung hsk là gì?, thi hsk có khó không, thi lấy bằng tiếng trung?, thi lấy bằng tiếng trung ở đâu? luyện thi hsk cấp 4 cần bao lâu?, luyện thi hsk ở đâu tại tphcm?, trung tâm tiếng trung luyện thi hsk ở tphcm? trung tâm dạy tiếng trung nào luyện thi hsk trong thời gian ngắn nhất?

Vì vậy hôm nay học tiếng trung HengLi xin viết bài viết nhằm giải đáp thắc mắc tất tần tật của các bạn về thi lấy chứng chỉ tiếng trung hsk.

HSK là gì?

HSK là từ viết tắt của Hanyu Shuiping Khaoshi (汉语水平考试). Nghĩa là Kỳ thi khảo sát trình độ tiếng Hán. HSK là chứng chỉ dành cho những đối tượng muốn đến Trung Quốc du học và làm việc.

Hiệu lực của HSK?

Chứng chỉ HSK có giá trị trên toàn thế giới. Giống như các chứng chỉ tiếng Anh, nó có hiệu lực trong 2 năm kể từ ngày cấp.

HSK dùng để làm gì?

HSK là căn cứ để các trường ĐH tại Trung Quốc tuyển du học sinh. HSK cũng là căn cứ để các công ty, tổ chức tuyển nhân viên.

Các cấp bậc trong kỳ thi HSK?

HSK cũ có 11 cấp độ. Hiện nay, HSK gồm 6 cấp, tương ứng với số điểm cao dần:

HSK 1 – HSK 2: sơ cấp thấp, chưa được cấp chứng chỉ.

HSK 3 – HSK 4: sơ cấp trung

HSK 5 – HSK 6: cao cấp.

Đăng ký thi tiếng Trung HSK ở cấp độ nào thì được đánh giá, cho điểm và cấp chứng chỉ ở cấp độ đó (Không đạt thì cũng không được xuống cấp dưới, đạt điểm cao cũng không được đưa lên cấp độ trên)

Thi lấy bằng tiếng trung ở đâu?  Thi HSK ở đâu ?

Hiện nay ở Việt Nam có 4 địa điểm tổ chức thi HSK :

- Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên

- Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc Gia Hà Nội, số 2 Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế, 57 Nguyễn Khoa Chiêm, Tp. Huế

- Đại học Sư phạm Tp.Hồ Chí Minh, 280 An Dương Vương P4 Q5 Tp. HCM.

Bạn có thể qua các địa chỉ trên làm thủ tục đăng kí thi HSK, đến ngày thi bạn đến địa điểm đó thi HSK. Có rất nhiều bạn đăng kí nhiều địa điểm thi HSK khác nhau , theo thời gian khác nhau để có thêm có hội đậu HSK .

Hằng năm, thông thường sẽ có 2 đợt thi HSK ( một đợt vào giữa năm và 1 đợt vào cuối năm) nhưng cũng tùy từng năm mà có sự thay đổi khác nhau ( năm 2017 thi 4 đợt thi HSK)

Lệ phí thi của mỗi cấp độ HSK là khác nhau. Cụ thể :

- HSK 1 : 340.000 đồng.

- HSK  2: 460.000 đồng.

- HSK 3 : 570. 000 đồng.

- HSK 4 : 690.000 đồng.

- HSK 5 : 800.000 đồng.

- HSK 6 : 920.000 đồng.

Chứng chỉ tiếng trung cấp mấy để có thể xin việc bằng tiếng trung được?

Câu trả lời chung cho tất cả các trường hợp đều là HSK 5 là điều kiện tối thiểu của những bạn không có bằng đại học chuyên ngành tiếng Trung muốn xin việc bằng tiếng Trung. Các trường đại học Trung Quốc cũng đều coi HSK 5 là yêu cầu đầu vào của học sinh nước ngoài muốn theo học Thạc sỹ hay Tiến sỹ, thậm chí ở một số trường lớn HSK 5 còn được coi là yêu cầu đầu vào của bậc Đại học.

Nếu bạn chỉ muốn có thêm tiếng Trung đủ để giao tiếp cơ bản ở mức độ nói về những chủ đề sinh hoạt ngày thường và những vấn đề cơ bản của xã hội để tô điểm cho hồ sơ xin việc đã có bằng chính hoặc đã có ngoại ngữ khác, hay chỉ là muốn xin học bậc học Đại học ở các trường của Trung Quốc thì HSK 4 sẽ là lựa chọn hợp lý với bạn.

Các bạn chỉ muốn học đủ để đi du lịch và mua bán đơn giản thì chỉ cần thi HSK 3 với 600 từ cơ bản.

Tất nhiên, nếu bạn muốn chứng tỏ bản lĩnh và ưu thế cạnh tranh trong các môi trường cạnh tranh gay gắt khác như để xin việc chỉ với bằng tiếng Trung hay xin học bổng Thạc sỹ của các trường đại học TOP của Trung Quốc thì số điểm HSK 6 càng tiệm cận điểm tuyệt đối 300 điểm càng tốt.

Vậy thi HSK có khó không?

Câu trả lời là không khó cũng không dễ. Nếu muốn học tiếng Trung  và đạt được mức điểm như mong muốn bạn phải nắm chắc vấn đề ngữ pháp trong tiếng Trung.

Vậy thì cần học tiếng Trung bao lâu để có thể có các chứng chỉ HSK tương ứng?

Học HSK không khó nhưng cũng không dễ. Nếu muốn học HSK và đạt được mức điểm mong muốn, bạn phải nắm chắc các vấn đề ngữ pháp trong tiếng Trung. Cũng như phải sở hữu một kho từ mới tương đối phong phú. Bạn có thể chọn tự học HSK và luyện thi HSK tại nhà với các giáo trình HSK chính quy với đầy đủ các cấp khác nhau.

Ở các trường đại học của Việt Nam hiện nay phổ biến sử dụng bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ làm tài liệu giảng dạy. Nếu bạn học hết  quyển 1, bạn sẽ có số từ vừa đủ với yêu cầu của HSK 1 và HSK2 (khoảng 300 từ), hết quyển 2 sẽ có vốn từ khoảng 500- 600 từ đủ cùng với những kiến thức ngữ pháp cơ bản nhất đủ để thi HSK 3.

Nếu bạn đã học hết quyển 3, bạn sẽ bổ sung thêm được khoảng hơn 400 từ vào vốn từ của bạn giúp bạn tiến gần đến mục đích HSK4 với yêu cầu 1200 từ hơn.

Nếu bạn học thêm được quyển 5, bạn sẽ bổ sung thêm được khoảng 500-550 từ vào vốn từ của mình và tự tin hơn khi tham gia thi HSK 4.

Sau khi bạn học hết quyển 5, bạn đã có đủ vốn từ 2900 từ về lý mà nói là hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu thi HSK 5 ( 2500) của Hanban.

Tuy nhiên, vì giáo trình này được xuất bản lần đầu 1999, tuy có sửa đổi nhưng không thay đổi quá nhiều nên lượng từ mà Giáo trình cung cấp vẫn không cập nhật như các giáo trình mới hơn nên có nhiều từ bạn được học chưa chắc đã thuộc yêu cầu của cấp độ HSK mong muốn và ngược lại. Hơn nữa tiêu chí đánh giá của chứng chỉ HSK không chỉ dựa trên vốn từ mà quan trọng hơn là dựa trên khả năng hiểu và sử dụng từ ngữ trong nhưng hoàn cảnh nhất định.

 

Vì thế có nhiều bạn vốn từ nhiều nhưng chưa chắc đã thi được HSK 5 hoặc có khi nhiều bạn chưa đủ vốn từ nhưng nếu bạn giao tiếp khẩu ngữ tốt, khả năng đọc hiểu tốt và ngữ cảm tốt thì bạn vẫn có thể hoàn thành xuất sắc bài thi của mình. Nên dù bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên thì vẫn luôn có những trường hợp sinh viên năm 3 thậm chí năm 4 của các trường ĐH chuyên Trung mới đủ tự tin thi HSK 5 mà không cần tham gia các lớp luyện thi HSK hoặc có nhiều bạn hoàn thành chứng chỉ HSK vượt cấp trong thời gian ngắn đến bất ngờ .

Tùy mỗi nơi địa điểm học và lịch trình học khác nhau, các khóa học quyển 1- đến quyển 6 có thể diễn ra trong thời gian khác nhau. Nhưng nói chung ít nhất là  1 năm học ( 10 tháng ) với tuần 3-4 buổi/ 4 hoặc 5 tiết . Thậm chí có nơi đào tạo không chuyên có thể kéo dài đến 3 tháng mới xong một quyển. Và với chất lượng đào tạo không đảm bảo thì thật khó để các học viên tự do có thể đạt được HSK mong ước trong thời gian ngắn để tiết kiệm chi phí và công sức cũng như thời gian của mình.

Bạn nên luyện thi HSK ở đâu tại Tphcm?

Thật ra, việc tìm nơi luyện thi HSK ở đâu tại tphcm không phải là công việc khó tìm. Nếu lên google tra cứu mà vẫn không được kết quả như ý thì bạn nên hỏi ý kiến của bạn bè và người thân xung quanh, những người đã từng có kinh nghiệm luyện thi tiếng Hoa, chắc chắn họ sẽ không ngần ngại chia sẻ với bạn. Tuy nhiên tại Học tiếng trung HengLi, chúng tôi lựa chọn giáo trình mới hơn, cập nhật hơn và tiến triển nhanh hơn so với bộ 6 quyển giáo trình Hán ngữ. Chưa dám khẳng định đây là giáo trình tốt nhất hiện nay nhưng với kết quả học tập của hàng trăm học sinh học cơ bản từ đầu theo học giáo trình này. Với giáo trình tự biên soạn giúp học sinh mau tiếp thu trong từng tình huống cụ thể kết hợp với giáo trình Boya mới nhất giúp học viên rút ngắn thời gian và lộ trình học. Ngoài ra Học tiếng trung HengLi với 2 khóa học: luyện thi hsk online và khóa học luyện hsk offline tại trung tâm (đặc biệt cơ thể mở lớp và thiết kế lộ trình riêng cho học viên muốn đạt HSK theo mong muốn trong thời gian ngắn nhất) đáp ứng nhu cầu học tiếng trung cho người bận rộn, người đi làm.

Trung tâm học tiếng trung HengLi trong những năm qua luôn là nơi tin cậy giúp các bạn học viên yên tâm ôn thi HSK. Học tiếng trung HengLi cam kết 100% đỗ HSK cho các học viên.

Mời bạn tham khảo thêm chi tiết về các khóa học tiếng trung tại trung tâm dạy tiếng trung HengLi

Hoặc liên hệ nhanh với trung tâm tiếng trung HengLi để được tư vấn rõ hơn về các khóa học và lộ trình học phù hợp cho mình nhé!

Liên hệ tư vấn

Tư vấn chi tiết  khóa học và lộ trình và xếp lịch học phù hợp cho riêng bạn.

⇒ Hotline: 088.8687.802 hoặc 0901.398.852

Hoặc inbox trực tiếp cùng nhân viên tư vấn của chúng tôi qua hộp chat tại

⇒ Website: hoctiengtrunghengli.com

Địa chỉ: 50A/27 Đỗ Tấn Phong, phường 9, quận Phú Nhuận , TP. HCM

Xem Thêm:

BÌNH LUẬN BẰNG FACEBOOK

Top